phan biẹt cac loại chai nhụa3

Phân biệt các loại chai nhựa và hiện nay đồ dùng hằng ngày của chúng ta phần lớn được làm từ nhựa, trong đó có những loại nhựa chính phẩm, cũng có loại nhựa tái chế. Việc sử dụng nhựa tái chế không phải trường hợp nào cũng có hại, do chúng ta chưa phân biệt cụ thể được từng loại nhựa để sử dụng cho đúng với tính chất của nó.

Thường ngay sau khi sử dụng hết các sản phẩm từ đồ nhựa chúng ta thường có thói quen để dành lại đựng đồ cho lần sau. Theo tính chất của các loại nhựa thì không phải loại nào cũng có thể dành cho lần sử dụng sau. Ở đáy hộp có ký hiệu để chúng ta biết tính chất và có thể tái sử dụng hay không. Nhưng nhiều người vẫn chưa thực sự quan tâm và biết rõ về những thông tin đó. Trong bài viết này chúng tôi muốn giải thích rõ cho các bạn biết ký hiệu và những thông tin của từng loại.

Phân biệt các loại chai nhựa – ý nghĩa của từng ký hiệu trên đồ nhựa

Phân biệt các loại chai nhựa có thể tái sử dụng đang được nhiều khách hàng quan tâm khi muốn bán chúng.

Bạn Đang Xem: Đồng đen là gì? Sự thật về uy lực bất thường của đồng đen

Đa số trên các sản phẩm nhựa đều có phân loại các loại nhựa cụ thể. Từ đó chúng ta sẽ nắm được thông tin chính xác chất liệu của loại nhựa đó. Tuỳ theo từng loại sẽ có mức độ an toàn khác nhau, do đó chúng ta cần phải lưu ý vấn đề này. Các ký hiệu của nhựa được đánh từ 1 đến 7 là bao quanh bởi một hình tam giác.

Dưới đáy hình tam giác sẽ có thêm các ký hiệu như PE, PP, PS, PETE… Ý nghĩa cụ thể của các con số đó như sau:

phan biẹt cac loại chai nhụa1
đáy hình tam giác sẽ có thêm các ký hiệu như PE, PP, PS, PETE…
 • Mã số 1: là loại nhựa polyethylene terephthalate viết tắt của nó là chữ PETE hoặc PET.
 • Mã số 2: là nhựa high-density polyethylene kí hiệu viết tắt là HDPE.
 • Mã số 3: là polyvinyl chloride (PVC), hay còn được gọi là vinyl (V).
 • Mã số 4: là loại nhựa low-density polyethylene viết tắt là chữ LDPE.
 • Mã số 5: là nhựa polypropylene viết tắt là PP.
 • Mã số 6: đây là loại nhựa polystyrene, ký hiệu là PS.
 • Mã số 7: cuối cùng là nhựa polycarbonate PC hoặc các loại nhựa nào khác có tính chất gần giống.

Những loại bao bì nhựa nào có thể tái sử dụng

phan biẹt cac loại chai nhụa2

Hơn 90% người dân Việt thường có thói quen tái sử dụng các loại hộp, bình, chai nhựa… Và hầu hết mọi người thường chỉ xem NSX, HSD mà không để ý đến ký hiệu khác trên đáy sản phẩm nhựa. Đó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến các hệ lụy về sức khỏe. Do sự thiếu hiểu biết về các sản phẩm nhựa sử dụng hàng ngày. Đặc biệt là thói quen tái sử dụng các sản phẩm nhựa.

Trong 7 loại mã số trên chỉ có nhựa PETE (PET, mã số 1), HDPE (mã số 2) và PP (mã số 5) là an toàn và có thể tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Tuy nhiên nhựa số 1chỉ có thể sử dụng 1 lần duy nhất, không thể tái sử dụng nên nó thường được sản xuất thành bao bì của nước đóng chai.

Nhựa số 2 HDPE và nhựa số 5 PP là sự lựa chọn tốt nhất dành cho các sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Nhựa số 2 thường được sản xuất để làm bình sữa, chai dầu ăn và một số đồ chơi cho trẻ em, loại này có thể tái sử dụng.

Nhựa số 5 thường dùng để sản xuất hộp để đựng thức ăn, màng bọc thực phẩm và rất an toàn cho việc tái chế, tái sử dụng. Chúng ta có thể sử dụng những chai nước được làm từ nhựa số 2 và số 5.

Nhựa số 6 PS là loại nhựa chỉ sử dụng một lần, không thể tái chế hoặc tái sử dụng, nên mọi người đang khuyến khích không nên sử dụng loại bao bì này. Nhựa số 6 thường được sử dụng để làm bao xốp, hoặc hộp mút đựng thức ăn.

Còn về nhựa số 3 và nhựa số 7 là loại nhựa dỏm nhất, chúng thường chứa các chất phụ gia độc hại. Chúng ta nên tránh các loại nhựa này, đặc biệt là đồ chơi trẻ em và các đồ dùng đựng thực phẩm.

Giá phế liệu nhựa, các loại chai nhựa hôm nay bao nhiêu 1kg?

Xem Thêm : Buôn bán phế liệu – ngành nghề đang sốt trên thị trường

phan biẹt cac loại chai nhụa5

Thông thường giá cả phế liệu có sự chênh lệch tùy thời điểm và được cập nhật hàng ngày. Trong đó, Trung Minh Phát luôn là đơn vị thu mua nhựa phế liệu với mức giá cao và chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Bạn đang có thắc mắc là 1kg nhựa phế liệu bao nhiêu tiền?

Giá nhựa phế liệu hôm nay 1kg bao nhiêu?

Giá nhựa phế liệu năm 2022?

Giá các loại chai nhựa 2022 ?

Bảng giá phế liệu nhựa mới nhất?

Giá nhựa PVC, PP, PET, HI, ABS 1kg bao nhiêu tiền?…

Đừng lo lắng! Mời bạn tham khảo bảng giá thu mua nhựa phế liệu mới nhất tại website này. Hoặc gọi ngay Hotline của chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

 • Ống nhựa phế liệu dao động từ 14.500đ/kg – 15.000đ/kg
 • 1kg phế liệu nhựa HI dao động từ 14.500đ/kg – 31.000đ/kg
 • 1kg phế liệu nhựa PVC dao động từ 6.000đ/kg – 24.500đ/kg
 • 1kg nhựa PP phế liệu dao động từ 15.500đ/kg – 25.000đ/kg
 • 1kg nhựa ABS phế liệu dao động từ 25.500đ/kg – 44.000đ/kg
 • Pallet nhựa HDPE dao động từ 84.000đ/cái – 196.000đ/cái

Cơ sở thu mua phế liệu nhựa giá cao Trung Minh Phát

Xem Thêm : Báo giá sắt vụn giá chuẩn nhất phù hợp với thị trường

phan biẹt cac loại chai nhụa6

Giữa hàng trăm đơn vị đang hoạt động trên thị trường thu mua phế liệu hiện nay, Trung Minh Phát tự tin là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn mỗi khi bạn cần tìm công ty mua phế liệu nhựa giá cao. Chúng tôi nổi tiếng với mức giá thu mua vô cùng có lợi cho khách hàng và làm ăn uy tín.

Ngoài ra, các lý do khác khiến bạn không thể bỏ qua chúng tôi: luôn chăm sóc khách hàng nhiệt tình, giải đáp thắc mắc 24/7, miễn phí tư vấn, thu gom và dọn dẹp sân bãi gọn gàng, thanh toán nhanh chóng đúng hẹn.

Quy trình mua phế liệu nhựa ở Trung Minh Phát

Bước 1: Tiếp nhận thông tin của khách hàng: số lượng phế liệu nhựa, địa chỉ, thông tin các nhân khách hàng hoặc của công ty.

Bước 2: Trung Minh Phát sẽ tiến hành phân loại các loại chai nhựa, đánh giá và xử lý số liệu trên và truyền thông tin đến các chi nhánh gần nhất của chúng tôi.

Bước 3: Nhân viên của Trung Minh Phát sẽ thực hiện khảo và giao dịch trực tiếp với khách hàng tại địa điểm thu mua và ký hợp đồng.

Bước 4: Sau đó, thu gom phế liệu nhựa.

Bước 5: Vận chuyển phế liệu lên xe. Sau đó nghiệm thu, thanh toán lập tức cho khách hàng.

Bước 6: Hỗ trợ dọn dẹp sạch sẽ kho bãi sau quá trình thu mua.

Nguồn: https://muaphelieugiacaotoanquoc.com.vn
Danh mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.