nghe thu mua phe lieu7

Trong những năm gần đây, nghề thu mua phế liệu đã trở thành sự lựa chọn của rất nhiều người, đặc biệt là những lao động nghèo không có điều kiện về tài chính, hoặc không được học hành đầy đủ để thực hiện những công việc đòi hỏi tri thức cao. Vậy, điều gì đã khiến ngành nghề này có sức hút lớn đến vậy?

Số Lượng Phế Liệu Ngày Càng Nhiều

nghe thu mua phe lieu2

Bạn Đang Xem: Đồng đen là gì? Sự thật về uy lực bất thường của đồng đen

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, cuộc sống của người dân cũng không ngừng được cải thiện theo hướng tốt hơn. Giờ đây, với nguồn tài sản lớn và ổn định, mỗi gia đình đều sở hữu đầy đủ các trang thiết bị, vật dụng cần thiết cho cuộc sống hằng ngày.

Tuy nhiên, do sự phát triển nhanh chóng của khoa học và kỹ thuật, hàng loạt công nghệ mới đã liên tục ra đời. Điều này khiến các vật dụng chỉ sau một thời gian ngắn đã trở nên lỗi thời. Tất yếu, nếu muốn trải nghiệm những sản phẩm mới tốt hơn, hiện đại hơn, người ta buộc phải thanh lý các món đồ cũ để sắm sửa những món đồ mới.

Riêng đối với những vật dụng không còn dùng được nữa, dịch vụ thu mua phế liệu tại Trung Minh Phát được nhiều người lựa chọn hơn cả. Bởi họ sẽ không phải mất thời gian và công sức tìm cách xử lý những món đồ cồng kềnh này. Cứ thế, nguồn cung phế liệu trong xã hội được đánh giá là rất dồi dào; tạo điều kiện thuận lợi cho nghề này phát triển.

Dịch Vụ Thu Mua Chất Lượng Hơn

nghe thu mua phe lieu1

Theo thời gian, dịch vụ thu mua phế liệu cao cũng đã được nâng lên một tầm cao mới. Thay vì hoạt động theo phương thức truyền thống như trước; giờ đây các vựa thu mua đã bắt đầu “chuyển nhà” lên mang internet; các thông tin được cung cấp đến người dùng thông qua các website đẹp mắt và ấn tượng.

Rõ ràng, đây là một cách tiếp cận rất chuyên nghiệp. Bởi khách hàng có nhu cầu giờ đây có thể dễ dàng liên hệ với các vựa thu mua; chứ không cần phải mất thời gian chờ đợi những người thu mua đi ngang qua như trước nữa.

Với sự thay đổi theo hướng hiện đại hóa, phương thức kinh doanh này mang lại lợi ích cho cả hai phía. Đối với người bán phế liệu, họ sẽ hoàn toàn chủ động khi có nhu cầu thu mua thanh lý các vật dụng không còn sử dụng được nữa, còn với người mua, các chủ vựa cũng sẽ linh động hơn trong việc tìm kiếm nguồn cung phế liệu.

Bên cạnh đó, sự kết hợp giữa phương thức truyền thống và phương pháp hiện đại sẽ mang lại lợi ích kinh tế lớn hơn; lượng phế liệu được thu mua và bán lại cho các cơ sở tái chế cũng có tính ổn định cao hơn. Thế nên, không ngạc nhiên khi nghề thu mua phế liệu đang có môi trường khá thuận lợi để phát triển.

Quá Trình Thu Mua Phế Liệu Trở Nên Nhanh Gọn

nghe thu mua phe lieu3

Theo thời gian, nhận thấy rõ những bất cập của nghề này, nhiều người đã chủ động tìm kiếm những phương thức kinh doanh mới; nhằm mang đến một làn gió mới cho nghề thu mua phế liệu. Trong các phương thức được lựa chọn, kinh doanh phế liệu qua mạng được đánh giá là phù hợp với xu thế mới hơn cả.

Nhiều người trong chúng ta vẫn thường cho rằng, nghề thu mua phế liệu thực sự là một công việc nặng nhọc. Tuy nhiên, nó có thực sự vất vả như nhiều người vẫn nghĩ? Trên thực tế, với sự hỗ trợ của công nghệ mạng toàn cầu internet, giờ đây công việc này đã trở nên nhẹ nhàng hơn khá nhiều.

Khách Hàng Tìm Kiếm Qua Online Nhiều Hơn

nghe thu mua phe lieu4

Thu mua phế liệu giá cao ở Việt Nam được đánh giá là một nghề có đã có mặt từ khá lâu; khi mà nhu cầu thanh lý các vật dụng đã cũ hoặc không còn dùng đến nữa tăng cao. Theo thời gian, nghề này được ngày càng nhiều người lao động lựa chọn để mưu sinh, đa phần trong số đó là những người nghèo đến từ các vùng nông thôn.

Mặc dù vậy, để có đủ thu nhập mỗi ngày, những người hành nghề này phải thường xuyên di chuyển một quãng đường dài. Họ phải làm việc dưới điều kiện khí hậu khắc nghiệt; cùng với đó là nhiều mối nguy tiềm ẩn khác mà họ sẽ phải đối mặt.

Không chỉ có vậy, không phải ngày nào cũng có thể thu mua đủ số lượng phế liệu cần thiết. Chính vì không thể chủ động hoàn toàn trong quá trình làm việc, thu nhập bấp bênh dường như là một phần tất yếu của công việc này, khiến nhiều người dù rất siêng năng, chăm chỉ làm việc nhưng cũng chỉ đủ sống qua ngày.

Theo thời gian, nhận thấy rõ những bất cập của nghề này, nhiều người đã chủ động tìm kiếm những phương thức kinh doanh mới, nhằm mang đến một làn gió mới cho nghề thu mua phế liệu. Trong các phương thức được lựa chọn, kinh doanh phế liệu qua mạng được đánh giá là phù hợp với xu thế mới hơn cả.

Có thể làm giàu từ nghề

Xem Thêm : Thanh lý mua bán quần áo cũ online bán giá rẻ toàn quốc

nghe thu mua phe lieu5

Hiện nay, vẫn còn không ít người cho rằng thu mua phế liệu là một nghề thấp kém, và những người hành nghề này sẽ khó có thể khá lên được. Tuy nhiên, có thể khẳng định một điều chắc chắn rằng, đó là một quan niệm đã không còn phù hợp nữa, bởi lẽ rất nhiều người đã vươn lên thành tỉ phú từ chính công việc này.

Về góc cạnh tài chính, việc mua bán các loại phế liệu phổ thông như đồ dùng gia đình sẽ khó mang lại mức thu nhập cao. Thế nhưng, nếu giao dịch với các loại phế liệu có giá trị cao như sắt, thép, đồng…, thì khoản lợi thu về có thể rất lớn. Đó là lý do vì sao, nhiều ngôi làng tỉ phú đã xuất hiện cũng chính từ việc kinh doanh những mặt hàng đắt tiền.

Ngoài ra, việc có một lực lượng lao động hùng hậu tại khắp các địa phương, cũng là một lý do quan trọng khiến cho ngành nghề này ngày càng phát triển hơn, và dự đoán sẽ còn bùng nổ hơn nữa trong thời gian tới.

Thu Mua Phế Liệu Quảng Bá Nhiều Hơn

nghe thu mua phe lieu6

So với các phương pháp kinh doanh phế liệu truyền thống, mua bán trực tuyến mang lại sự tiện lợi cũng như hiệu quả cao hơn hết. Với sự phát triển của khoa học công nghệ, các chủ vựa giờ đây chỉ cần phải chi ra một số tiền không quá lớn để sở hữu một website giới thiệu dịch vụ. Vừa trực quan mà lại rất chuyên nghiệp nhằm thu hút người dùng.

Nếu biết cách quảng bá thông qua các kênh trực tuyến, khách hàng có nhu cầu mua bán phế liệu sẽ dễ dàng tiếp cận đến website của đơn vị thu mua. Sau đó chỉ cần liên hệ trực tiếp thông qua số hotline là sẽ có nhân viên đến hỗ trợ báo giá thu mua phế liệu tận nơi. Mọi quy trình đều diễn ra vô cùng nhanh chóng và thuận tiện.

Về phía doanh nghiệp thu mua, họ cũng không phải tốn quá nhiều nhân công và thời gian để đi thu gom như cách làm truyền thống. Khi có khách hàng liên hệ, chủ vựa có thể nắm được số lượng cần giao dịch. Sau đó điều phối nhân viên một cách hợp lý để mọi giao dịch được diễn ra một cách nhanh chóng nhất. Điều này giúp nghề thu mua và bán phế liệu không còn vất vả như trước nữa.

Lĩnh vực thu mua phế liệu – hay còn được gọi là thu mua ve chai hay thu mua đồng nát, thu mua nhôm nhựa. Cái nghề gắn liền với tuổi thơ, cái nghề của cha ông chúng ta đã để lại, gắn liền với tiếng rao của của bà nhôm nhựa đầu xóm. Theo cái suy nghĩ của cả xã hội thời điểm hiện nay thì nghề thu mua phế liệu chẳng quan trọng và cũng phải là hạng cao sang gì cả.

Vời truyền thống xa xưa, người thu mua đến tận nơi để thu mua phế liệu bằng các hình thức thủ công khổ cực để phục vụ được nhu cầu thải phế phẩm mà con người thải ra. Âm thầm thu gom, làm sạch môi trường xanh để cho con cháu đời sau 1 cuộc sống yên ả và cho khách hàng 1 nguồn thu nhập ổn định là cả 1 sự cố gắng lâu bền của chúng tôi. Rong ruổi trên mọi con đường.

Phát triển và lớn mạnh dần theo thời gian, các hình thức mua phế liệu đó bắt đầu chuyển mình hơn theo sự phát triển của công nghệ. Và mọi công việc trở nên hiện đại hơn, chuyên nghiệp hơn, áp dụng máy móc chuyên chở khiến quy trình thu mua phế liệu trở nên nhanh gọn hơn nên con người cũng đỡ vất vả.

Dưới đây là 10 sự thật trần trụi về nghề thu mua phế liệu. Cùng tìm hiểu nhé!

Nghề thu mua phế liệu nguồn gốc từ nông dân hơn 90% là mức độ dân trí thấp

thu mua phe lieu va 10 su that3

Họ không hề biết đến phế liệu là gì hay phế liệu tiếng anh là gì? Khi đến với nghề, Họ bắt đầu từ những người lao động cực khổ từ thợ hồ, bốc vác, làm nông, nghề chài lưới.

Bên cạnh đó, những việc khó khăn trong cuộc sống đã ép họ rời xa quê hương ra đi làm ăn từ 2 bàn tay trắng cộng vào đó 1 chút ý chí tự thân lập nghiệp để cuộc sống êm đềm hơn và không được đào tạo tại các trường kinh doanh 1 cách bài bản, không được học hành nhiều. Nhưng đời đã dạy họ trưởng thành, những người này làm việc bằng chân tay rất tốt, bù vào những thiệt thòi đó là sự cố gắng không ngừng nghỉ của họ.

Hiện tượng cân sai, cân lệch nên mới mua được giá hời so với thị trường

thu mua phe lieu va 10 su that12

Với vài sự sơ sót của khách hàng trong việc quản lý và kiểm tra phế liệu hoặc 1 số cá nhân vì lợi nhuận đồng ý với sai sót để cho những người thu mua phế liệu hay đi buôn cố tình cân sai, bỏ mã khi cân, cân lệch,… và điều này dẫn đến việc họ mua với giá khá cao, có khi cao hơn cả giá nhập tại các vựa phế liệu nên những đơn vị mua phế liệu làm ăn chân chính không thể cạnh tranh nổi trên thị trường phế liệu.

Giá phế liệu thay đổi mỗi ngày

thu mua phe lieu va 10 su that13

Nếu không cập nhật thường xuyên, vốn lại ít không đủ khả năng ôm hàng sẽ làm cho những người mới bắt đàu khởi nghiệp gặp nhiều khó khăn. Việc giá ve chai thay đổi mỗi ngày làm cho kẻ khóc người cười.

Lĩnh vực phế liệu cạnh tranh rất khốc liệt

Xem Thêm : Chợ phế liệu điện tử, Thu mua bán bo mạch điện tử cũ

thu mua phe lieu va 10 su that2

Đối với ngành phế liệu các ông trùm trong ngành luôn có mối quan hệ và mố lái lớn với các đầu nậu nước ngoài, các đoanh nghiệp sản xuất thép lớn nhỏ nên giá cả thu mua luôn cao hơn các vựa nhỏ, công ty phế liệu.

Lợi thế là các ông trùm này có quan hệ tốt với các cơ sở, chính quyền cá nhân để bao xô các rủi ro trong ngành. Hiện tại mỗi ngành đều có 1 mắt xích quan trọng khác nhau.

Có thể mua phế liệu với bất kỳ giá nào

thu mua phe lieu va 10 su that11

Để cạnh tranh trong môi trường phế liệu này với người mới non kinh nghiệm là cực kì khó khăn khi khởi nghiệp. Cùng với yêu cầu hiện nay của khách hàng, nhiều lúc cũng vì lòng tự trong, uy tín trong nghề và chiến lược kinh doanh, những người thu mua phế liệu chấp nhận thu mua phế liệu giá cao, lấy công để làm lời, có khi 1 lô hàng chỉ vài triệu nhiều khi là mấy trăm ngàn bạc họ vẫn chấp nhận lam lũ nặng nhọc mấy ngày trời chỉ để giữ uy tín và lấy mối hàng.

Phân biệt chủng loại hàng hóa trở nên lu mờ

thu mua phe lieu va 10 su that6

Nhờ vào ưu thế này, 1 số vựa phế liệu hoặc cá nhân đi buôn không uy tín cố tình cung cấp sai thông tin để phân loại nhầm mặt hàng và mua giá cao hơn làm khách hàng mất hàng, bán nhầm hàng mà không hề biết cứ tưởng được bán giá cao như vậy là gặp đơn vị tốt rồi. Vì mặt hàng phế liệu cũng rất đa dạng nên để định giá chính xác và phân biệt loại hàng, thẩm định giá nhanh chóng, người thu mua phế liệu rất rành nhưng những người bán thì chưa chắc như vậy.

Người thu mua phế liệu cần cù vượt khó khăn không ngại khó, không ngại bẩn

thu mua phe lieu va 10 su that4

Tuy họ làm việc trong môi trường khắc nghiệt, dơ bẩn và khá ô nhiễm nhưng chưa bao giờ họ thấy khó chịu hay là mặc cảm vì những điều đó. Những con người đã bước vào nghề buốn phế liệu là những người lao động chân chính, họ không ngại không sợ bẩn thỉu, hôi thối như suy nghĩ của nhiều người.

Thu nhập chính chính của gia đình họ là đây, cơm gia đình họ ăn và sinh hoạt, cho bố mẹ già ở quê, em út ăn học, tiền mua sữa cho con họ, cũng từ những ngày bốc xếp cực khổ, nặng nhọc. Chính vì vậy, với họ nghề mua phế liệu này là hy vọng xương máu nên họ luôn làm việc bằng tất cả tinh thần cố gắng cao nhất để mưu sinh với cuộc sống này.

Phế liệu từ rác thải đến những thứ đồ xa xỉ

thu mua phe lieu va 10 su that9

Với mỗi các nhân khi khởi nghiệp không có vốn, mọi thứ vô cùng khó khăn, chắc chắn ban đầu họ đi thu gom từ những thứ rác thải nhỏ nhất, họ không đủ chi phí  và tiết kiệm nó, cố gắng gom nhặt, dành dụm từng ngày cho tới khi họ có đủ nguồn vốn để mua những thứ có giá trị cao hơn là lớn hơn sau đó.

Nếu như trong trường hợp may mắn hơn họ nhận được sự đầu tư vốn từ các đại gia ngành phế liệu đi trước để làm ăn và mua về bán lại cho vựa của họ. Sau một khoảng thời gian trôi qua, khi họ có được lòng tin của các chủ vựa lớn hay có chỗ đứng trong làng nghề và được mượn tiền mua hàng hoặc được gối đầu thì bắt đầu phát triển dần dần.

Áp dụng máy móc và công nghệ hiện đại hơn

thu mua phe lieu va 10 su that7

Việc sử dụng xe cẩu, xe nâng, các loại máy cắt xẻ gió đá, xe chuyền, xe vận chuyển chuyên nghiệp xe cạp đã hỗ trợ, giảm đi khó khăn nặng nhọc 1 phần trong ngành và đẩy nhanh hơn tiến độ thu mua tại các cơ sở phế liệu. Ngoài ra, người thu mua phế liệu cũng có thể làm việc với năng suất lớn hơn rất nhiều nếu họ muốn.

Xuất khẩu phế liệu đang phát triển mạnh mẽ

thu mua phe lieu va 10 su that1

Và tất nhiên, chúng ta là thị trường nhập khẩu phế liệu lớn thứ nhì khu vực Đông Nam Á sau Trung Quốc. Hiện nay Việt Nam cũng như các nước Đông Nam Á đang là 1 địa chỉ lớn hàng năm có xuất khẩu hàng ngàn tấn phế liệu ra Hàn Quốc, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản,…

Bài viết hôm nay chắc hẳn đã cho bạn thấy nhiều điều về ngành phế liệu, 10 sự thật trần trụi về nghề. Hy vọng bài viết này có thể giúp cho những bạn đang có kế hoạch làm ông chủ vựa phế liệu thực hiện thành công dự án của mình.

Nguồn: https://muaphelieugiacaotoanquoc.com.vn
Danh mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.