cho phe lieu dien tu9

Chợ phế liệu điện tử ra đời đi cùng với sự phát triển công nghệ hiện đại và sự ra đời của các loại thiết bị điện tử trở thành công cụ trợ giúp công việc cho mọi hoạt động của chúng ta. Mỗi ngày, có thể kể đến một lượng phế thải điện tử, các loại bo mạch thải ra từ công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp là không hề nhỏ.

Phế liệu điện tử là gì?

cho phe lieu dien tu1
Phế liệu điện tử là những linh kiện, bo mạch điện tử cũ, bị hỏng, bỏ đi, không còn sử dụng được nữa

Phế liệu điện tử được hiểu một cách đơn giản là những phế liệu thải từ đồ điện tử như: máy tính cũ, mạch, bộ xử lý, ram, tủ lạnh, ti vi, điện thoại,… Đặc biệt những loại phế liệu điện tử này nếu không được xử lý đúng cách thì sẽ gây nguy hại cho môi trường sống của chúng ta. Bởi một số loại vi mạch, bản điện tử thường có chứa 1 lượng thủy ngân lớn. Khi đốt hoặc chôn xuống đất sẽ dễ dàng ngấm vào nguồn nước và gây ô nhiễm.

Bạn Đang Xem: Đồng đen là gì? Sự thật về uy lực bất thường của đồng đen

Hiện nay, các bãi phế liệu điện tử TPHCM luôn trong tình trạng quá tải. Để giải quyết vấn đề đó, rất nhiều các đơn vị thu mua, chợ phế liệu điện tử đã ra đời. Sự ra đời của các đơn vị thu mua không chỉ giúp người bán kiếm được 1 khoản chi phí mà còn góp phần cải thiện môi trường và tránh lãng phí nguồn tài nguyên.

Vì sao cần phân loại phế liệu điện tử?

cho phe lieu dien tu3
Thu mua tất cả các loại IC và linh Phụ kiện điện tử Thu Mua Tận Nơi Trả Tiền Mặt

Phế liệu điện tử là vấn đề lớn với môi trường của bất cứ quốc gia nào. Trong thành phần của các phế liệu điện tử có chứa vô số chất độc hại như chì, beryllium, thủy ngân…dễ dàng ngấm vào nguồn nước và các thực phẩm nếu bị đốt hoặc xử lý không đúng cách, về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng lớn đến môi trường, sức khỏe con người và các loại sinh vật khác.

Mặc khác, sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ tạo ra ngày càng nhiều sản phẩm công nghệ mới hơn, hiện đại hơn, đồng thời cũng đào thải ra môi trường một lượng lớn phế thải điện tử đã lỗi thời và không còn sử dụng được.

Xem Thêm : Báo giá sắt vụn giá chuẩn nhất phù hợp với thị trường

Chúng tôi chuyên thu mua các loại phế liệu sắt giá cao toàn quốc

Để tránh những tác động xấu của phế liệu điện tử đến môi trường và đời sống người dân, Chính phủ đã ban hành các quy định về thu mua và kinh doanh phế liệu điện tử. Theo đó, số phế thải điện tử sẽ được phân loại, thu mua và chuyển đến nhà máy tái chế để xử lý theo quy trình chuẩn, hạn chế các chất độc hại phát tán ra môi trường. Điều này không chỉ giúp cho người bán phế liệu điện tử kiếm được một khoản thu nhập, mà còn giúp tránh lãng phí bởi “rác thải cũng là một nguồn tài nguyên”.

Phân loại các loại phế liệu điện tử

cho phe lieu dien tu5
chuyên thu mua phế liệu điện tử giá cao bậc nhất khu vực miền Nam và toàn quốc

Có rất nhiều tiêu chí khác nhau để phân loại linh kiện điện tử. Tuy nhiên dựa vào mô hình thành mạch và phân tích mạch, có thể phân loại các loại phế liệu điện tử như sau:

 • Linh kiện điện cơ: Bao gồm thạch anh, rơ le, công tắc
 • Linh kiện điện tử chủ động: Linh kiện điện tử chủ động là những máy phát tín hiệu trong mạch tương đương, diode, transistor… Chúng là loại linh kiện tác động phi tuyến lên nguồn để đưa ra những tín hiệu mới.
 • Linh kiện bị động: Bao gồm điện trở, tụ điện, cuộn cảm, biến áp… Đây là những thiết bị có quan hệ tuyến tính với điện áp, dòng, tần số

Hiểu đơn giản, các đơn vị thu mua phế liệu có thể nhận thu mua tất cả các loại phế liệu điện tử bao gồm:

 • Rác thải phế liệu điện tử các loại.
 • Tất cả linh kiện điện thoại, máy tính, máy in…đồ điện tử cũ hỏng, không còn giá trị sử dụng.
 • Tất cả các loại điện thoại cũ bị cháy nổ, vỡ màn hình, dập nát, hỏng hóc…
 • Bo mạch điện tử các loại
 • Các loại máy in, máy photocopy, máy fax….
 • Mạch điện tử cũ bị hư hỏng, không còn giá trị sử dụng
 • Các loại máy tính cũ, màn hình, CPU bị hỏng hóc
 • Phế liệu dạng mạch, bộ xử lý, Ram
 • Các loại dây dẫn nhỏ trong phế liệu điện tử
 • Các loại phế liệu khác như: Ti vi, tủ lạnh, laptop, bản mạch, vi mạch, memory chip ,..

Nơi thu mua bo mạch điện tử, linh kiện, chip điện tử uy tín nhất hiện nay

cho phe lieu dien tu8
Giá Thu Mua Thiết Bị Điện Tử Phế Liệu Hôm Nay

Trung Minh Phát cơ sở chuyên thu mua phế liệu linh kiện điện tử, mua chip, IC, mua bán bo mạch điện tử giá cao trên toàn quốc. Nhận mua phế liệu tận nơi với mọi số lượng, đảm bảo quyền lợi và lợi ích, chính sách ưu đãi dành cho khách hàng.

Xem Thêm : Mua bán xe máy phế liệu đã qua sự dụng

Là đơn vị với truyền thống 3 đời kinh doanh trong lĩnh vực thu mua phế liệu giá cao, chúng tôi cam kết giá mua bán phế liệu điện tử luôn tốt nhất thị trường.

Hồ sơ năng lực, giấy tờ pháp lý đầy đủ, rõ ràng, thoả thuận ký kết hợp đồng lâu năm. Hình thức thanh toán tiền linh hoạt, sòng phẳng, đầy đủ duy nhất 1 lần.

Từ khi đi vào hoạt động, phế liệu Trung Minh Phát luôn đứng đầu số 1 về chất lượng dịch vụ cũng như đảm bảo được sự uy tín đối với khách hàng. Tất cả đối tác khi làm việc với công ty đều đánh giá và bình chọn cao về chất lượng dịch vụ, và quy trình mua bán bên công ty.

Tổng Kết

Phế liệu điện tử được xem là “quả bom” nổ chậm đối với môi trường và sức khỏe con người, những độc tố trong thiết bị điện tử khi phân hủy ngoài môi trường có thể dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm như ung thư vòm họng, ung thư phổi… Do đó phân loại các loại phế liệu điện tử để có phương pháp xử lý đúng cách là điều mà mỗi người dân cần chung tay thực hiện, để bảo vệ môi trường cũng như bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta.

Nguồn: https://muaphelieugiacaotoanquoc.com.vn
Danh mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.