buon ve chai1

Hiện nay tại Việt Nam, việc buôn ve chai để tái chế không các giúp làm sạch môi trường, tiết kiệm tài nguyên mà còn giúp tăng trưởng kinh tế của chính các doanh nghiệp. Có thể nói việc thu mua phế liệu đang là một lĩnh vực có lợi nhuận tương đối lớn.

Mua ve chai tận nhà hay còn gọi là mua phế liệu là một trong những lĩnh vực kinh doanh được rất nhiều người quan tâm và khởi nghiệp làm giàu từ đây. Tuy nhiên cũng có không ít người đã từ bỏ giữa chừng vì sự cạnh tranh khá khốc liệt.

Bạn Đang Xem: Đồng đen là gì? Sự thật về uy lực bất thường của đồng đen

Cùng tìm hiểu khái niệm về ve chai nhé

buon ve chai2
tổng hợp các khái niệm về ve chai

Ve chai là những vật không còn khả năng sử dụng, bị vứt bỏ nhưng vẫn còn khả năng tái chế hoặc tái sử dụng. Với các sản phẩm làm bằng các nguyên liệu như sắt, thép, đồng, nhôm, inox,… đã hết giá trị sử dụng đối với bạn, nếu bị vứt ra ngoài môi trường, chúng vừa gây ô nhiễm, vừa làm lãng phí đi những nguồn tài nguyên.

Vậy việc buôn ve chai phế liệu là như thế nào?

Dưới góc nhìn của nhiều người, công việc buôn ve chai khá cùng khổ và thấp hèn, thế nhưng hiện nay, với sự phát triển của các công ty phế liệu đã nâng tầm của công việc này lên đáng kể. Nó cũng đang dần trở nên có hệ thống và đem lại giá trị kinh tế lơn cho các cá nhân cũng như tổ chức.

Việc thu mua cũng như bán ve chai vừa giúp bạn kiếm được một khoản tiền từ những thứ phế liệu được xem là vô dụng, vừa giúp bảo vệ môi trường bằng việc tận dụng lại nguồn phế liệu bị bỏ để tạo nên những sản phẩm mới.

buon ve chai3
các loại ve chai được phân biệt như thế nào

Ve chai được phân loại như thế nào?

Ve chai phế liệu có rất nhiều loại khác nhau nhưng có bản nhất người ta chia thành 2 nhóm chính là phế liệu nguy hiểm và phế liệu không nguy hiểm.

Xem Thêm : Thanh lý mua bán quần áo cũ online bán giá rẻ toàn quốc

Ve chai an toàn hay còn gọi là phế liệu không nguy hiểm

Đây là loại ve chai phổ biến nhất, thường là các vật liệu, vật dụng được loại bỏ ra trong quá trình sinh hoạt hoặc sản xuất, xây dựng.

Những loại này thường là tivi, tủ lạnh, máy giặt… Các loại này trong lúc thu gom và tháo gỡ thì không gây ô nhiểm môi trường và không gây hại với con người và đây cũng là loại thường được nhiều hộ gia đình bán nhất.

buon ve chai5
các loại ve chai gây hại cho môi trường

Ve chai nguy hiểm hay còn gọi là các loại phế liệu nguy hiểm cho con người và môi trường

Các loại phế liệu nguy hiểm này thường là các thiết bị máy móc công nghiệp, tàu thuyền…, thành phần của chúng có chứa rất nhiều các nguyên tố hóa học mà trong quá trình tháo gỡ nó có thể gây ô nhiểm môi trường xung quang, tệ hơn là chúng còn có thể gây hại cho sức khỏe con người.

Loại phế liệu được liệt vào dạng nguy hiểm phổ biến nhất có thể kể đế đó là các loại phế liệu dễ gây cháy nổ như bình ác quy.

Đối với các loại phế liệu nguy hiểm này thì đơn vị thu mua ve chai cần có giấy cho phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra thì ve chai phế liệu còn chia thành rất nhiều chủng loại khác như: đồng, chì, kẽm, nhôm, sắt, nhựa giấy…

Mặt hạn chế của việc buôn ve chai- không phải ve chai nào cũng có thể tái sử dụng

buon ve chai6
các hạn chế của của buôn ve chai

Xem Thêm : Mua container phế liệu đã qua sử dụng, mua container cũ

Một số mặt hạn chế của việc thu mua ve chai có rất nhiều, có thể kể đến như:

  • Ve chai có rất nhiều lợi ích nhưng nó có một hạn chế nhất định là các sản phẩm được làm ra từ nguồn nguyên liệu tái chế thì thường không chất lượng và có thể gây hại cho sức khỏe con người, đặc biệt là các vật liệu tái chế từ nhựa.
  • Hàng thì muôn vàn loại giống nhau, mà chênh lệch tiền triệu/kg, chỉ cần nhầm lẫn trong khâu báo giá là người mua sẽ âm vốn và lỗ ngay.
  • Khó khăn từ khâu tiếp xúc nguồn hàng, khâu chào giá: Hàng chục phe phái, tầng lớp, đối tượng, nhiều lức còn có sự hỗ trợ của “giang hồ” bên ngoài, họ tạo áp lực cho người mua không cho tiếp xúc hàng.
  • Cạnh tranh giá lành mạnh, và việc buôn bán không lành mạnh giữa nội bộ ngành với nhau cũng như giữa các phe phái của đối thủ trong công ty.

Khó khăn nghề mua bán ve chai hiện nay

buon ve chai7
khó khăn về nghề buôn ve chai

Ngành thu mua ve chai phế liệu đã bắt đầu từ thời xa xưa, lúc con người còn rất khổ. Nhưng nay, cùng với thời gian, Những hình ảnh người thu gom vechai đội nón lá, mặc áp rách, đi xe đạp tàn với cái chuông đi rao khắp ngõ không còn nữa. hiện nay, Dịch vụ thu mua ve chai tại nhà Thành Phố Hồ Chí Minh và cả nước dành cho khách hàng được cung cấp triệt để và ngày càng phát triển, việc tất cả khách hàng tìm đến các điểm thu mua ve chai tận nhà tại Thành Phố Hồ Chí Minh, dịch vụ thu mua vechai tận nhà và các tỉnh miền Nam đã được ưa chuộng mạnh.

Hằng ngày tại các công ty, xí nghiệp, tổ chức, vựa ve chai tìm đến các hộ dân và các doanh nghiệp tại Thành Phố Hồ Chí Minh để thu mua ve chai tận nơi và đưa về vựa ve chai tại Thành Phố Hồ Chí Minh để tái chế đã tạo ra nhiều thuận lợi cho khách hàng.

Công việc mỗi ngày khó khăn trong mắt mọi người là cái nghề mà họ theo, và tự hào về nó.

Thu mua ve chai phế liệu về để làm gì?

buon ve chai8
Thu mua ve chai để làm gì ?

Đó là câu hỏi mà chúng ta luôn thắc mắc, nhưng tùy vào từng công dụng của từng mặt hàng kim loại khác nhau sẽ có công dụng riêng, sau khi được thu mua và phân loại, chúng sẽ được tái chế và đem bán lại làm hàng xài.. theo cách riêng.

Tất cả Phế liệu kim loại thì được đưa đi nấu để sản xuất lại, thu mua vải vụn và mua các loại vải áo quần, vật dụng, đồ cũ thì được sử dụng tái chế. Còn các loại ve chai điện tử , vật tư có khả năng gây ô nhiễm môi trường sẽ được các công ty có hoạt động tái chế cao cấp mua và xử lý môi trường.

Nếu chúng ta đưa các loại rác điện tử đem vào bãi chôn lấp, hoặc cho những người không chuyên nghiệp tháo dỡ chúng. Bạn sẽ đối mặt với nguy cơ những chất liệu độc hại này thoát ra môi trường và thấm vào đất. Điều này sẽ gây ra các tác động tiêu cực đến môi trường cũng như cuộc sống, sức khỏe của con người tại địa phương. Ngoài ra , việc tái chế phế liệu điện tử sẽ giúp chúng ta giảm lệ thuộc vào các nguồn tài nguyên tự nhiên đang dần bị cạn kiệt theo thời gian.

Nguồn: https://muaphelieugiacaotoanquoc.com.vn
Danh mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.